Tại sao doanh nghiệp nên thiết kế web

Quá trình truy cập internet chúng ta gặp rất nhiều website của các tờ báo, ngân hàng, doanh nghiệp, trang web chính phủ… Ngôn ngữ hàng ngày của chúng ta là tôi đang lướt web nhưng website là gì, thiết kế web là gì và lợi ích của nó là như thế nào thì đôi khi chúng ta lại không chú ý. Sau đây là một số thông tin và đánh giá về thiết kế web.

Website là gì?

Website hiểu thông dụng nó là một không gian thông tin có tính phổ biến toàn cầu chứa đựng nội dung dưới hình thức ký tự, hình ảnh hoặc đoạn phim.

Thiết kế web là gì?

Thiết kế web là hành động thiết lập một trang web với sự quy hoạch rõ ràng về việc phân bố thông tin, hình ảnh, đoạn phim một cách có khoa học để người truy cập web có thể dễ dàng tìm kiếm và đọc thông tin. Thiết kế web để nó có thể tiện cho việc sử dụng trên các phần mềm chuyên biệt hay các trình duyệt internet như internet explore, chrome, firefox…

Tại sao doanh nghiệp nên thiết kế website?

Doanh nghiệp thiết kế web nhằm những mục đích cơ bản như sau:

  • Tạo ấn tượng thương hiệu: hiện nay thiết kế website nhằm truyền đạt thông tin cơ bản của doanh nghiệp bao gồm: tên doanh nghiệp, địa chỉ, giới thiệu chung, sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp.
  • Thu hút đầu tư: những thông tin hữu ích trên website giúp nhà đầu tư am hiểu hơn về doanh nghiệp về đường lối kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp từ đó góp phần vào quyết định bỏ vốn đầu tư của nhà đầu tư.
  • Giới thiệu sản phẩm: tất cả các sản phẩm – dịch vụ mà doanh nghiệp đang sản xuất – kinh doanh được giới thiệu chi tiết trên website giúp khách hàng dễ dàng cho việc lựa chọn cho quá trình mua hàng.
  • Liên kết với khách hàng: có thể tạo sự liên hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng để giải đáp và cung cấp thông tin chi tiết cho khách hàng.
  • Thu nhập từ việc cho thuê không gian đăng quảng cáo: đối với một số doanh nghiệp cho thuê không gian cho doanh nghiệp khác đăng quảng cáo cũng mang một khoản thu nhập phụ cho doanh nghiệp. Điều kiện để có khoản thu nhập này là website này phải có lượng truy cập hàng ngày cao, uy tín và có danh tiếng trong cộng đồng mạng.

Cùng với sự tăng lên về số lượng doanh nghiệp được thành lập làm tăng nhu cầu thiết kế website dịch vụ thiết kế web đang là một loại hình dịch vụ “ăn khách” trong mảng kinh doanh liên quan đến công nghệ thông tin. Khách hàng cung cấp chủ để chính, thông tin chính để làm nội dung của trang web, lựa cho phong cách thiết kế web phù hợp với lĩnh vực sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp. Dựa vào đó các kỹ sư thiết kế web sẽ thiết kế nên website phù hợp với yêu cầu.

Xem thêm thông tin về dịch vụ thiết kế web tại thietkeweb3in1.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *