Cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi (Phần 5)

Để có thể biết được chi tiết nhất về cách làm mứt gừng thì các bạn cũng có thể tìm hiểu ngay sau khi các bạn tìm hiểu xong bài viết dưới đây về cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi (Phần 5) cùng với kênh thông tin http://thietkeweb3in1.com/ ngay đi nhé các bạn.

Cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi (Phần tiếp theo)

Kiểm soát sự độc lập của trẻ

Cho trẻ phát triển những mối quan hệ với người thân hay những người giữ trẻ để không phụ thuộc vào bạn là điều rất tốt, sẽ-giúp trẻ kiểm soát được sự độc lập của chúng. Có nhiều trẻ vẫn sợ bị cách ly ‘khi ở tuổi này nhưng như vậy chúng sẽ học được một số điều. Nên thực hiện dần dần, bắt đầu bằng những trò chơi đơn giản, như trò chơi trốn tìm để chúng hiểu rằng có những thứ biến mất rồi lại quay về.

Bạn có thể hướng dẫn để giúp trẻ tin rằng, chúng có thể tự mình làm được mà không cần có bạn bên cạnh. Lúc đầu trẻ sẽ cảm thấy khó khăn, nhưng sau đó trẻ sẽ tự tin hơn. Tất cả, những điều trên không phải là cô’ cho trẻ thấy rằng trẻ hoàn toàn độc lập khỏi cha mẹ cũng không phải để gây nên nỗi lo lắng, sợ hãi cho trẻ về việc bị cách ly.

Bạn có thể xem thêm: Cách làm mứt dừa non tại đây: https://ameovat.com/cach-lam-mut-dua-non-ngon-don-gian-tai-nha nhé.

Cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi (Phần 5)

Cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi (Phần 5)

Các kỹ năng giao tiếp

khi có thể nói những tiếng đầu tiên, trẻ đã biết truyền đạt thông tin với bạn. Việc giao tiếp được hình thành từ;khi trẻ nghe giọng nói của bạn. Trong thời gian đó, trẻ giao tiếp với bạn không phải bằng mà bằng ngôn ngữ cử chỉ và qua những tiếng bập bẹ hay khi trẻ khóc. Trẻ cũng trở nên thành thạo nắm bắt được giọng điệu của bạn và cũng hiểu đôi chút về những gì bạn nói, đặc biệt khi có sự phối hợp hay những hướng dẫn cụ thể.

Những gì diễn ra khi trẻ nói là sự kết hợp của nhiều kĩ năng. Đây là sự phối hợp giữa khả năng hiện và khả năng sinh lý để tạo nên âm tiết trong giao tiếp bằng ngôn ngữ.

Trẻ con tập phát âm từ khi chúng mới chào đời, bạn đã quen với cách trẻ phát âm một số chữ cái được lặp lại nhiều lần như “b-b-b-b-b”, những tiếng bi bô, những biểu hiện của niềm vui. Trẻ có thể học được những âm mà mình tạo ra. Ngoài ra trẻ còn biết cách thay đổi cường độ và âm lượng để thu hút sự quan tâm của câu hỏi theo kiểu như “ở đâu?” dù trẻ không thể nói ra. Ví dụ bạn hỏi: “Chân con đâu?” thì trẻ sẽ dễ dàng để cho bạn biết.

Tiếp nữa thì chuyên mục tin tức muốn chia sẻ thêm cho các bạn biết về cách làm mứt cà rốt và các bạn có thể tìm hiểu trong bài viết sau luôn nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *