Cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi (Phần 4)

Tương tự như việc các bạn đã được tìm hiểu chi tiết nhất về cách làm mứt cà rốt thì trong bài viết này các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi (Phần 4) cùng kênh thông tin http://thietkeweb3in1.com/ nhé các bạn.

CHĂM SÓC VÀ NUÔI DẠY TRẺ TỪ 1 ĐẾN 2 TUỔI (Phần tiếp theo)

Giúp trẻ kiềm chế cảm xúc

Tình cảm của trẻ đối với bạn được bộc lộ dễ dàng. Trẻ rất thích sà vào lòng bạn để được âu yếm vuốt ve, nhưng bạn cũng có thể là đối tượng để trẻ biểu lộ sự giận dỗi. Thông thường đối với trẻ, việc biểu lộ những cảm xúc quá mãnh liệt có thể chỉ thể hiện trong một môi trường an toàn. Bạn chính là môi trường để đón nhận những cảm xúc đó, trẻ cần bạn giúp chúng kiềm chế bởi vì tự chúng không thể làm được.

Bạn phải tìm hiểu những gì là tốt nhất cho con bạn, vai trò của bạn là nhận biết những tín hiệu từ trẻ. Vào những lúc trẻ giận dỗi, bạn nên ôm ấp nói chuyện với trẻ để giúp chúng kìm chế xúc cảm. Sau những phút bùng nổ cảm xúc như thế, tất cả mọi đứa trẻ đều cần được ôm ấp, dỗ dành để chúng bình tâm trở lại.

Bạn nên xem thêm: cách làm mứt dừa khô

Giúp trẻ phát triển cảm xúc

Không giống với việc bộc lộ cảm xúc như hạnh phúc, sợ hãi, tức giận, những điều này tương đối dễ hiểu và dễ dàng nhận biết được từ trẻ, trẻ sẽ bắt đầu bắt chước cách biểu lộ tình cảm yêu thương hay sự quan tâm đôi

với người khác. Trẻ cần được khuyến khích việc bộc lộ những thiện cảm và sự đồng cảm với người khác, ngay cả khi trẻ chưa cảm nhận được điều đó. Hỗ trợ trẻ trong việc phát triển những cảm giác như vậy, trẻ có thể bộc lộ những cảm xúc-khác nhau đối với những con thú nhồi bông hay đồ chơi của chúng, biểu hiện qua cử chỉ vui chơi của trẻ. Điều này hết sức quan trọng, trẻ học được những cảm giác khó khăn ỏ một nơi an toàn qua các trò chơi sáng tạo và bắt đầu hiểu được việc quan tâm đến những cảm xúc của người khác.

Cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi (Phần 4)

Cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi (Phần 4)

Giúp trẻ phát triển các mối quan hệ xã hội

Điều mà bạn ghi nhận được trong thời gian này ở trẻ là sự vui vẻ, thích thú về những sự kiện có liên quan đến người khác. Sự thích thú của trẻ khi chơi với một người bạn nào đó. Trẻ cũng thích đi thăm ông bà hay các thành viên khác trong gia đình bởi vì trẻ đang phát triển mối quan hệ thân thiện, gần gũi với những người xung quanh để có thể độc lập.

Tất cả những kinh nghiệm trên giúp cho trẻ có một đời sống tâm lý thích hợp vì khi trẻ biểu lộ cảm xúc trong một phạm vi an toàn, trẻ biết rằng mình được yêu thương và chiều chuộng. Bạn có thể làm cho trẻ cảm thấy yên tâm mà không cần biết trẻ bộc lộ cảm xúc gì.

Tiếp nữa, các bạn có thể tìm hiểu tiếp về một số thông tin có liên quan đến cách làm mứt gừng bằng cách các bạn có thể vào trong này https://ameovat.com/cach-lam-mut-gung-cay-nham-nhi-don-tet để biết thêm được về cách làm mứt gừng cùng với chuyên mục tin tức đi nhé các bạn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *